Thứ Năm , Tháng Sáu 13 2019
Home / Dịch vụ hải quan / Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế nhanh gọn

Theo quy định của pháp luật, việc nhập khẩu trang thiết bị y tế đều phải xin cấp phép tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo điều 3 của Thông tư 24/2011/TT-BYT hướng dẫn việc nhâp khẩu trang thiết bị Y tế thì:

Điều kiện đối với đơn vị nhập khẩu trang thiết bị y tế

1. Điều kiện pháp lý:

Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư trong đó đăng ký phạm vi ngành nghề là kinh doanh, nhập khẩu trang thiết bị y tế.

2. Điều kiện về nhân sự:

a) Cán bộ chịu trách nhiệm chính về kỹ thuật phải đáp ứng được một trong các yêu cầu sau:

Có bằng đại học chuyên ngành điện tử y sinh học, vật lý y sinh học hoặc có bằng đại học các ngành kỹ thuật, bằng đại học y, dược và có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành trang thiết bị y tế do các cơ sở đào tạo hợp pháp về kỹ thuật trang thiết bị y tế cấp hoặc chứng chỉ tương đương do nước ngoài cấp với lĩnh vực đào tạo phù hợp với trang thiết bị y tế mà đơn vị đề nghị nhập khẩu.

Đối với những cán bộ có bằng đại học các ngành kỹ thuật, bằng đại học y, dược và đã có thời gian công tác trực tiếp về kỹ thuật thiết bị y tế hoặc làm công tác quản lý trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế hợp pháp từ 3 năm trở lên được thủ trưởng đơn vị nơi công tác xác nhận thì không cần phải có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành trang thiết bị y tế.

b) Có cán bộ, nhân viên kỹ thuật có trình độ hướng dẫn lắp đặt, bảo hành, bảo trì trang thiết bị y tế liên quan đến thiết bị mà đơn vị nhập khẩu.

3. Điều kiện cơ sở vật chất:

a) Có cơ sở, kho tàng để bảo quản tốt trang thiết bị y tế, bảo đảm các trang thiết bị y tế được lưu kho với những điều kiện phù hợp, được bảo vệ tránh sự ảnh hưởng của các yếu tố: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khác.

b) Có phương tiện phòng chống cháy nổ và phải bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật.

4. Nhãn trang thiết bị y tế nhập khẩu:

Thực hiện theo quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá và Thông tư số 09/2007/TT-BKHCN ngày 06/4/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá và các quy định khác có liên quan.

Nhìn chung việc xin cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế và mất nhiều thời gian. Do đó giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp muốn xin cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế là sử dụng dịch vụ.

Với tư cách là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu trang thiết bị y tế công ty Việt Nam Toàn Cầu cung cấp dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế tới quý khách hàng có nhu cầu.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 091 568 31 36 hoặc 098 398 37 29 để được tư vấn chi tiết về các thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp phép nhập khẩu thiết bị y tế.

Công ty chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách !

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế
5 (100%) 7 votes

Có thể bạn quan tâm

xin giấy phép xuất nhập khẩu

Dịch vụ xin giấy phép xuất – nhập khẩu

Dịch vụ xin giấy phép xuất – nhập khẩuĐánh giá

Việt Nam Toàn Cầu