Thứ Ba , Tháng Bảy 7 2020
Home / Tin tức / Thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT quy định 35 loại hải sản bị cấm nhập khẩu

Thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT quy định 35 loại hải sản bị cấm nhập khẩu

Thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành  hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP. Trong đó quy định danh mục các loài thủy sản cấm xuất khẩu bao gồm 35 loài.

Cụ thể: Trai ngọc, cá cháy, cá còm, cá anh vũ, cá hô, cá chìa vôi sông, cá cóc Tam Đảo, cá tra dầu, cá ông sư, cá heo vây trắng, cá heo, cá voi, cá trà sóc, cá rồng, bò biển/cá ông sư, rùa biển, bộ san hô cứng, bộ san hô xanh, bộ san hô đen, bộ san hô đá, rùa da, đồi mồi dứa, đồi mồi, quản đồng, rùa hộp ba vạch (rùa vàng), rùa hộp trán vàng miền Bắc, rùa trung bộ, rùa đầu to, họ Ba ba, giải khổng lồ, giải Sin-hoe (giải Thượng Hải), cá Lợ thân thấp, cá chép gốc, cá mè Huế, các loài cá dao.

Trong một số trường hợp đặc biệt để thực hiện Điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập, các loài thủy sản nêu trên vẫn được xuất khẩu, nhưng thương nhân phải có giấy phép.

Trình tự, thủ tục cấp phép thực hiện theo quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 31 và Điều 6 Thông tư này. Đối với các loài thủy sản thuộc CITES quản lý thì thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam.

Đối với các loài thuỷ sản không có tên trong Danh mục thuỷ sản cấm xuất khẩu, khi xuất khẩu, thương nhân thực hiện thủ tục tại hải quan. Đối với loài thủy sản thuộc CITES quản lý thì thực hiện theo quy định của CITES Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Những loại hàng hóa bắt buộc phải có giấy phép nhập khẩu

Theo Phụ lục II Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ Việt Nam, danh …

Việt Nam Toàn Cầu